Hướng dẫn nấu cơm bằng bếp từ trong 3 phút

cách nấu cơm bằng bếp từ

Tại sao phải nấu cơm bằng bếp từ? Nấu cơm bằng bếp từ áp dụng cho trường hợp nồi cơm điện trong nhà bị hư nhưng chưa mua mới hoặc chưa sửa được nhưng bạn cần nấu cơm thì bạn cần có biện pháp nấu cơm khác như là nấu bằng bếp củi, gar, cồn, bếp từ.. Ngoài ra bếp từ nấu cơm cũng ngon như nồi cơm điện vậy, nên ai thích ăn cũng nên thử nấu qua một lần cho biết. Hôm nay reviewdienmaypro.com xin chia sẻ cách nấu cơm bằng bếp từ hiệu quả nhất nhé.

Dụng cụ để nấu cơm bao gồm:

  • Nồi cơm: bạn có thể dùng các loại nồi khác nhau để nấu (nồi phải có nắp để giữ hơi cho cơm mau chín). Bạn có thể tham khảo mua nồi cơm điện online TẠI ĐÂY nhé!
  • Bếp từ: trên thị trương có rất nhiều loại bếp từ nếu các bạn quan tâm thì có thể tham khảo bếp TẠI ĐÂY nhé!
  • Dụng cụ xới cơm

Các bước nấu cơm bằng bếp từ:

  • Bước 1: Vo gạo với nước sạch với số lượng vừa đủ gia đình ăn sau đó cho vào nồi, Tùy theo loại gạo mà bạn nấu mực nước nhiều hay ít. Mực nước giống như nấu cơm điện vậy.

cách nấu cơm bằng bếp từ

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Nồi cơm điện tử 1.8 lít Kangaroo KG595


cách nấu cơm bằng bếp từ

  • Bước 2: để nồi cơm lên bếp từ nên để nhiệt độ thấp nhất vì nhiệt độ cao dễ làm gạo dính chín không đều và khét.

cách nấu cơm bằng bếp từ

  • Bước 3: đợi 10 phút cơm sôi bạn bỏ nắp ra và lấy đũa sơ để cơm chín đều (nhớ là để lửa nhỏ thôi nhé) sau đó đậy nắp lại đợi thêm 5 phút là lượng nước trong nồi bóc hơi hết, lúc này bạn bỏ nắp sơ đều thêm một lần nữa tồi tiếp tục đậy nắp lại đợi thêm 5 phút nữa là cơm chín. Nếu bạn thích cơm cháy thì đợi thêm chút nữa nhé!

cách nấu cơm bằng bếp từ

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Máy nước nóng trực tiếp Casper 4500W EN-45TH11

cách nấu cơm bằng bếp từ

Xem thêm: Đánh giá chi tiết máy sấy thông hơi Electrolux 7 Kg EDV705HQWA

cách nấu cơm bằng bếp từ

Chỉ cần 3 bước đơn giản là bạn đã có một nồi cơm ngon lành cho cả nhà ăn rồi. Nấu cơm bằng bếp từ không khó chỉ cần nấu được một lần là bạn thấy nó dễ như thế nào thôi hà. Nếu bạn quan tâm đến bài viết của mình thì hãy để lại cho mình 1 tim nhé. Nếu có gì khó khăn bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Chúc bạn thành công!

Blog Điện Máy

đây là trang web review về điện máy

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *