Review tai nghe Sony WH-1000XM5 có tốt không?

Review tai nghe Sony WH-1000XM5 có tốt không?

Những cải tiến nhỏ so với người tiền nhiệm giúp Sony WH-1000XM5 mạnh mẽ hơn, thông minh hơn. Mời bạn xem bài viết review tai nghe Sony WH-1000XM5 có tốt không nhé!

 

Ưu điểm:

Chất lượng âm thanh tuyệt vời
Khử tiếng ồn thông minh, hiệu quả
Cực kỳ thoải mái

Nhược điểm:

Đắt hơn người tiền nhiệm
Vẫn thiếu khả năng chống nước
Không còn có thể gập lại

Đánh giá nhanh Sony WH-1000XM5: Chống ồn xịn quá!!!

Bạn có thể tham khảo Tai nghe Sony WH-1000XM5 tại đây: https://hoanghamobile.com/tai-nghe/tai-nghe-chup-tai-sony-wh-1000xm5-chinh-hang

Review tai nghe Sony WH-1000XM5 có tốt không?

Tai nghe Sony WH-1000XM5 là sản phẩm mới nhất trong những dòng tai nghe thành công về mặt thương mại và quan trọng nhất mọi thời đại. Kể từ khi ra mắt MDR-1000X vào năm 2017, các thiết bị khử tiếng ồn qua tai nghe hàng đầu của Sony đã đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác, với WH-1000XM2, WH-1000XM3 và WH-1000XM4 đều nhận được những đánh giá cao của nhười dùng.

Bản nâng cấp  thế hệ thứ năm này bám sát những gì mà Sony đã làm thành công trong quá khứ, mang lại khả năng khử tiếng ồn thông minh, hiệu quả và chất lượng âm thanh vượt trội được gói gọn trong một chiếc tai nghe mới cực kỳ thoải mái.

Một cuộc đại tu thẩm mỹ có nghĩa là chiếc tai nghe đó trông tối giản hơn so với mô hình năm 2020 nhưng những nâng cấp nhỏ cho nhiều tính năng cốt lõi đảm bảo WH-1000XM5 vượt qua người tiền nhiệm của chúng về hiệu suất. Tuy nhiên, điều đó đi kèm với mức giá tăng lên, vì vậy vẫn đáng để xem xét WH-1000XM4 được giảm giá, nếu bạn đang tìm kiếm tai nghe gần giống với WH-1000XM5 thì WH-1000XM4 sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.


Đánh giá tai nghe Sony WH-1000XM5: Những điều bạn cần biết

Tai nghe Sony WH-1000XM5 có nhiều đặc điểm mới và một số lĩnh vực đáng chú ý. Sự thay đổi rõ ràng nhất là một cấu trúc. WH-1000XM5 có thiết kế mà Sony mô tả là “không ồn ào” với thanh trượt vô cấp cùng với các vòng xoay và móc treo liền mạch kết nối băng đô với chụp tai.

Sony cũng đã loại bỏ các trình điều khiển 40mm được tìm thấy trong XM4 để chuyển sang các lựa chọn thay thế sợi carbon 30mm. Các trình điều khiển mới có mái vòm có độ cứng cao và các cạnh mềm mại, mà nhà sản xuất Nhật Bản cho biết cải thiện độ rõ nét cao hơn phổ tần số và tăng cường hiệu quả khử tiếng ồn.

Việc khử tiếng ồn đó cũng được hỗ trợ bởi sự gia tăng số lượng micrô. Số lượng micrô tăng từ năm lên tám trên WH-1000XM5 và Sony nói rằng điều này, kết hợp với sức mạnh của Bộ xử lý tích hợp Sony V1 và Bộ xử lý khử tiếng ồn HD Sony QN1, dẫn đến “bước tiến lớn nhất từ trước đến nay trong việc khử tiếng ồn”.

Kết nối Bluetooth hiện được cung cấp bởi phiên bản 5.2 với hỗ trợ codec mở rộng sang SBC, AAC và Sony LDAC. Cái sau cung cấp quyền truy cập vào chất lượng phát trực tuyến Độ phân giải cao trên hầu hết các thiết bị Android nhưng không thể sử dụng được nếu bạn đã kết nối với hai thiết bị qua Bluetooth Multipoint.

Thời lượng pin không thay đổi so với WH-1000XM4 ở thời điểm phát lại âm thanh lên đến 30 giờ, một con số nhảy lên 40 giờ nếu bạn tắt tính năng khử tiếng ồn. Các tính năng tiện lợi đã giúp XM4 thành công như vậy cũng đã được đưa vào mô hình thế hệ thứ năm. Điều khiển âm thanh thích ứng, Speak-to-Chat, phát hiện hao mòn, điều khiển cảm ứng, chế độ Chú ý nhanh và hỗ trợ rảnh tay cho trợ lý giọng nói Google và Alexa đều có mặt và chính xác, cũng như thuật toán nâng cấp DSEE Extreme của Sony và công nghệ Nhận giọng nói chính xác.

Giống như những người tiền nhiệm của chúng, WH-1000XM5 tương thích với ứng dụng Sony Headphones Connect, cung cấp nhiều cách để tùy chỉnh trải nghiệm của bạn và cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết về việc sử dụng tai nghe của bạn nếu bạn sẵn sàng tạo tài khoản.

 

Đánh giá tai nghe Sony WH-1000XM5: Giá cả và sự cạnh tranh

Giá cúa Sony WH-1000XM5 hơn 9 triệu đồng.

Sự cạnh tranh rất khốc liệt trong thị trường tai nghe chống ồn over-ear và có rất nhiều lựa chọn thay thế không phải Sony có khả năng khác đáng xem xét. Bose QuietComfort 45 làm giảm âm thanh bên ngoài đặc biệt tốt và có giá cũng hơn 9 triệu đồng, trong khi Apple AirPods Max đắt hơn nhưng tích hợp liền mạch với hệ sinh thái Apple, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời nếu bạn sở hữu iPhone, iPad hoặc MacBook.

Bowers &Wilkins PX7 và Technics EAH-A800 đều có phong cách phong phú, trong khi Nuraphone kết hợp công nghệ cá nhân hóa âm thanh sáng tạo với thiết kế in- và over-ear lai để mang lại khả năng khử tiếng ồn ấn tượng và chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Đánh giá tai nghe Sony WH-1000XM5: Thiết kế và sự thoải mái

Tai nghe Sony WH-1000XM5 trông khá khác biệt so với những người tiền nhiệm của chúng và ban đầu tôi nghĩ chúng hơi cơ bản về ngoại hình. Tuy nhiên, theo thời gian, tôi đã đánh giá cao sự sang trọng đơn giản của chúng đến mức tôi thực sự thích chúng hơn XM4.

Chúng được thiết kế theo cách mà không có gì cảm thấy dư thừa với các yêu cầu. Thanh trượt băng đô vô cấp di chuyển mượt mà, giúp điều chỉnh kích thước của tai nghe cực kỳ dễ dàng, trong khi các phần xoay kết nối với băng đô hẹp hòa vào chụp tai một cách tối giản dễ chịu.

Các nút điều khiển earcup được giữ ở mức tối thiểu, chỉ với hai nút (nguồn / ghép nối và khử tiếng ồn / môi trường xung quanh) nằm trên cốc bên trái cùng với giắc cắm 3.5mm. Bề mặt bên ngoài của chụp tai bên phải hoạt động như một bàn phím cảm ứng cho các điều khiển phát lại và chúng hoạt động hợp lý nhất quán trong quá trình thử nghiệm, mặc dù đôi khi tôi phải lặp lại một lần nhấn đúp để phát hoặc tạm dừng vì hành động đầu tiên không thành công.

Thiết kế tối giản cũng phục vụ một mục đích thực tế – bằng cách hợp lý hóa cấu trúc, có ít không gian hơn cho gió di chuyển qua và ảnh hưởng đến hiệu suất khử tiếng ồn. Đây là một phần của thiết kế “không ồn ào” mà Sony đề cập đến, với phần còn lại là việc sử dụng da mềm vừa vặn để lót chụp tai bằng mút hoạt tính. Những chiếc cốc trông không được đệm đặc biệt tốt nhưng chúng cảm thấy cực kỳ thoải mái quanh tai và tạo ra một con dấu giúp giảm tiếng ồn thụ động ấn tượng.

 

Mặc dù chỉ nhẹ hơn vài gram so với những người tiền nhiệm của chúng ở mức 250g, nhưng sự khác biệt giữa hai mẫu cảm thấy rõ rệt, hơn thế đây là những chiếc tai nghe bạn có thể đeo hàng giờ liền.

Tuy nhiên, có một số vấn đề với thiết kế. Không giống như các mục trước trong sê-ri, chụp tai của WH-1000XM5 không thể gập vào trong, vì vậy bạn không thể cất chúng trong túi áo khoác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đeo chúng quanh cổ khi không sử dụng chúng nếu bạn không có hộp đựng của chúng trong tay. Cá nhân tôi, tôi thấy rất tốt với điều đó, nhưng đó là điều có thể sẽ làm phiền một số người.

Vấn đề khác là sản phẩm thiếu khả năng chống nước. Có một miếng chèn trong hộp nói rõ rằng tai nghe không nên tiếp xúc với mưa hoặc đeo nếu bạn đổ mồ hôi, đó là một cú sóc nếu bạn muốn có một cặp tai nghe để đeo trong phòng tập thể dục.


 

Đánh giá Sony WH-1000XM5: Khử tiếng ồn

Khả năng khử tiếng ồn của Sony là một trong những sản phẩm tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh và điều đó vẫn đúng với WH-1000XM5. Lần này, công ty đã kết hợp công nghệ “Auto NC Optimizer” để phân tích môi trường và điều chỉnh khả năng khử tiếng ồn cho phù hợp.

Tần số cấp thấp được giảm rất hiệu quả và sự suy giảm của tần số tầm trung và cao hơn cũng là một bước tiến so với người tiền nhiệm của XM5. Bạn vẫn có thể nghe thấy giọng nói gần đó trên phương tiện giao thông hoặc trong văn phòng đủ rõ ràng để biết những gì đang được nói nếu bạn không phát nhạc.

Chế độ môi trường xung quanh cũng rất đặc biệt. Nó hoạt động trên thang điểm 20 và tối đa bạn sẽ gần như cảm thấy như thể bạn không có tai nghe nào cả. Sự rõ ràng mà âm thanh bên ngoài đi đến tai bạn là không ai sánh kịp và nó không cảm thấy được xử lý một cách bất thường.

 

 

Giống như WH-1000XM4, WH-1000XM5 có thể sử dụng công nghệ Điều khiển âm thanh thích ứng của Sony để chuyển đổi cài đặt âm thanh và khử tiếng ồn dựa trên hành động và vị trí của bạn. Cài đặt có thể được chỉ định cho bốn hành động – Ở lại (không di chuyển), Đi bộ, Chạy, di chuyển và cho các vị trí bạn đã truy cập thường xuyên hoặc thêm qua bản đồ GPS trong ứng dụng.

WH-1000XM5 không bao giờ bỏ lỡ một nhịp nào về mặt đăng ký hành động của tôi. Ngay sau khi tôi đứng dậy và bắt đầu di chuyển xung quanh, cài đặt của tôi sẽ chuyển từ ở lại sang đi bộ. Công nghệ này hoạt động xuất sắc trên cả WH-1000XM4 và WF-1000XM5 và hoạt động tốt như nhau.

Khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh, tôi vẫn sẽ đưa ra một chút lợi thế cho Bose QC45 khi nói đến việc làm giảm giọng nói nhưng ở mọi khía cạnh khác, WH-1000XM5 ít nhất là ngang bằng với chúng và khi nói đến khả năng khử tiếng ồn thông minh, vượt trội hơn nhiều.

Đánh giá Sony WH-1000XM5: Chất lượng âm thanh

Bổ sung cho khả năng khử tiếng ồn tuyệt vời là phát âm thanh hạng nhất. Việc chuyển sang trình điều khiển 30mm mới chắc chắn đã có tác động tích cực, cho phép WH-1000XM5 tạo ra âm trường rộng hơn và trích xuất nhiều chi tiết hơn từ vật liệu nguồn so với những người tiền nhiệm.

Điều đó đúng cho dù bạn đang nghe một tiếng nổ nặng âm trầm như “Bird Machine” của DJ Snake hay thứ gì đó có số lượng lớp lớn hơn như bản làm lại năm 2012 của “Submission” của Sex Pistol. Các cấp thấp là chặt chẽ và chính xác, các nốt khác nhau và tách nhạc cụ cũng ấn tượng như nhau.

Mức độ rõ ràng cũng làm nên điều kỳ diệu cho giọng hát. Những dao động và căng thẳng trong giọng nói của Johnny Rotten trên ca khúc Pistols nói trên là siêu sạch sẽ bất chấp bản chất hỗn loạn của sự sắp xếp và cách phát âm phóng đại, vô chính phủ của Rotten.

 

 

Có rất ít điều để phàn nàn với EQ mặc định, nhưng nếu bạn muốn tinh chỉnh nó, có một bộ cân bằng đồ họa trong ứng dụng Headphones Connect. Điều này cho phép bạn điều chỉnh các băng tần 400Hz, 1kHz, 2.5kHz, 6.3kHz và 16kHz, tăng hoặc giảm âm trầm và lưu hai EQ tùy chỉnh. Các cài đặt trước EQ khác nhau, bao gồm “Excited” và “Mellow”, cung cấp các tùy chọn nghe thay thế nếu bạn không muốn chơi xung quanh mình và bao gồm một phạm vi đủ rộng để phục vụ cho hầu hết các thể loại âm nhạc.

Ngoài hỗ trợ âm thanh Hi-Res qua LDAC, WH-1000XM5 hỗ trợ Âm thanh thực tế 360 của Sony và có thể tạo ra trải nghiệm âm thanh vòm Dolby Atmos khi được kết nối với một trong những TV Bravia XR của công ty thông qua máy phát không dây WLA-NS7. Đây không phải là thứ tôi có thể thử nghiệm nhưng là một chút khả năng tương thích tốt đẹp dành riêng cho hệ sinh thái cho những người sở hữu một chiếc TV Sony cao cấp.


Đánh giá Sony WH-1000XM5: Nhận định

Tai nghe Sony WH-1000XM5 không phát minh lại công thức tai nghe khử tiếng ồn của Sony nhưng chúng vượt trội hơn so với những người tiền nhiệm của chúng trong các lĩnh vực chính là sự thoải mái, chất lượng âm thanh và khử tiếng ồn. Những cải tiến được thực hiện có thể không lớn, nhưng Sony đã đặt ra một tiêu chuẩn cao cho chính mình và sự gia tăng hiệu suất là đủ đáng chú ý.

Yếu tố hình thức mới sẽ không phù hợp với thị hiếu của mọi người và việc không thể gập tai nghe sẽ khiến một số người thất vọng, cũng như giá cao hơn.

Điều đó có nghĩa là chủ sở hữu của Sony WH-1000XM4 có thể sẽ muốn đợi giảm giá trước khi nâng cấp và những người muốn mua hàng đáng đồng tiền bát gạo nên bị thu hút bởi mô hình thế hệ cuối cùng.

Bạn có thể tham khảo Tai nghe Sony WH-1000XM5 tại đây: https://hoanghamobile.com/tai-nghe/tai-nghe-chup-tai-sony-wh-1000xm5-chinh-hang

Xem thêm:

Blog Điện Máy

đây là trang web review về điện máy

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *