Tivi tốt nhất 2022 | Hướng dẫn chọn mua Tivi phù hợp

tivi tốt nhất năm 2022

Bạn không biết nên mua TV nào? Đây là hướng dẫn của chúng tôi để bạn chọn TV tốt nhất cho túi tiền của bạn

tivi tốt nhất năm 2022

Nhiều người trong chúng ta dành một tỷ lệ đáng kể thời gian rảnh rỗi để xem truyền hình, điều này khiến việc lựa chọn Tivi tốt nhất 2022 trở nên rất cần thiết. Nếu bạn chưa nâng cấp TV của mình trong một thời gian, bạn có thể sẽ ngạc nhiên thú vị, vì công nghệ truyền hình đã có những bước nhảy vọt trong những năm gần đây.

Ngoài chất lượng hình ảnh vượt trội mà bạn có thể mong đợi từ bộ 4K HDR, các TV mới nhất đều có Wi-Fi tích hợp và giao diện người dùng mượt mà có thể phủ nhận nhu cầu về đầu phát Blu-ray hoặc hộp giải mã tín hiệu số. TV hiện đại mang Netflix, Disney +, Amazon Prime Video và nhiều dịch vụ phát trực tuyến khác trực tiếp đến phòng chờ của bạn và hiển thị các chương trình và phim yêu thích của bạn với chi tiết rực rỡ và màu sắc sống động.

Bài viết này, bạn sẽ tìm thấy lựa chọn của chúng tôi về những chiếc TV tốt nhất mà chúng tôi đã nghiên cứu, cùng với các liên kết đến từng bài đánh giá riêng lẻ để phân tích chuyên sâu hơn. Trang sẽ được cập nhật trong suốt cả năm khi chúng tôi chạm tay vào những bộ mới tốt nhất và sáng giá nhất từ những công ty như LG, Sony và Samsung, tất cả đều đã tiết lộ những dòng sản phẩm xuất sắc cho năm 2022.

Trước danh sách các mục nhập, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn mua hàng tiện dụng của chúng tôi, trong đó chia nhỏ mọi thứ bạn cần biết về việc tìm kiếm TV phù hợp, từ độ phân giải cần chọn đến các tính năng thông minh mà bạn có thể muốn tìm kiếm.

video 5 điều bạn nên biết khi đi mua tivi

 


Tivi tốt nhất 2022:


Cách chọn Tivi tốt nhất 2022

Bạn cần độ phân giải TV cao không?

TV độ nét cao hiện thuộc ba loại: Full HD / FHD, còn được gọi là 1080p, có 1,920 x 1,080 pixel trên màn hình; Ultra HD / UHD, thường được gọi là 4K (3,840 x 2,160 pixel); và cao nhất trong số đó, 8K (7,680 x 4,320 pixel). Ngày nay, chỉ những chiếc TV rẻ nhất (và thường là nhỏ nhất) mới sử dụng độ phân giải FHD / 1080p.

4K hiện là tiêu chuẩn trên thực tế cho bất kỳ TV tự tôn trọng nào, cung cấp độ phân giải gấp bốn lần 1080p. Mặc dù 8K đang đạt được sức hút trong thị trường tiêu dùng, nhưng thực sự chưa cần thiết phải mua tv có độ phân giải 8K. Chúng đắt tiền cho một chiếc và cũng hầu như không có bất kỳ nội dung 8K gốc nào ngoài kia. Nhìn chung, bạn sẽ chỉ xem nội dung 4K được nâng cấp nếu bạn có TV 8K trong phòng khách của mình.

Bạn cần mua TV cỡ nào?

Kích thước của TV bạn mua nên được quyết định không chỉ bởi kích thước phòng của bạn mà còn bởi khoảng cách bạn định ngồi từ nó. Để có được lợi ích đầy đủ từ bộ 4K HDR, bạn cần ngồi đủ gần để mắt bạn có thể đánh giá cao độ rõ nét của hình ảnh tăng lên mà 4K mang lại so với FHD. Mua một chiếc TV 4K quá nhỏ so với căn phòng của bạn có thể có nghĩa là nó sẽ không đẹp hơn nhiều so với TV 1080p rẻ hơn nhiều.

Tất cả điều này phụ thuộc vào khả năng giải quyết của mắt người; thị lực của chúng ta chỉ có thể phân biệt giữa các đường thẳng và dấu chấm lên đến một khoảng cách cố định. Vì vậy, nếu bạn ngồi cách TV 4K hoặc 8K 7(m), hàng triệu pixel bổ sung đó sẽ không tạo ra sự khác biệt. Hãy nghĩ về nó giống như một bức tranh pointillism – từ đủ xa, bạn không còn có thể tạo ra các dấu chấm riêng lẻ trên phong cảnh Của Georges Seurat.

Xem video 4K bằng cách nào?

Ngày nay, có rất nhiều cách để xem TV và phim 4K. Netflix, Amazon Prime Video và Disney + (chỉ nêu tên một số ít) liên tục thêm phim 4K vào đội hình của họ và tất cả các chương trình gốc được phát hành trên các nền tảng này cũng ở 4K. Bên cạnh việc phát trực tuyến, có một thư viện phim khổng lồ có sẵn trên đĩa Blu-ray 4K và các máy chơi trò chơi cũng đã hoàn toàn chấp nhận 4K làm tiêu chuẩn cuối cùng.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc phát trực tuyến nội dung 4K qua internet, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần một kết nối internet băng thông rộng nhanh. Ví dụ, Netflix có thể cung cấp video 4K với tốc độ bit tối đa là 15.6Mbits / giây và tốc độ khung hình lên đến 60 khung hình / giây. Trong khi đó, nội dung Netflix 1080p hiện được phân phối với tốc độ tối đa 5.8Mbits / giây. Mặc dù hầu hết các TV 4K hiện đại đều đi kèm với ứng dụng Netflix tích hợp, nhưng một số dịch vụ phát trực tuyến không có cùng mức hỗ trợ.

Một số TV có tốt hơn để chơi game không?

Khi nói đến việc chơi bảng điều khiển AAA và các trò chơi PC mới nhất ở 4K và HDR, với tốc độ làm mới cao nhất có thể, bạn phải trả tiền để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Lý tưởng nhất là bạn đang tìm kiếm một chiếc TV có nhiều cổng HDMI 2.1, hỗ trợ ALLM (Chế độ độ trễ thấp tự động) và VRR (Tốc độ làm mới có thể thay đổi) và có bảng điều khiển 120Hz.

Đánh giá của chuyên gia kiểm tra TV như thế nào?

Tất cả các TV được liệt kê ở trên đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt bằng cách sử dụng phần mềm hiệu chuẩn màu Portrait Displays Calman. Chúng tôi kiểm tra nhiều khía cạnh của hiệu suất SDR và HDR để mang đến cho bạn các bài đánh giá dựa trên dữ liệu được thiết kế để giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.

Xem thêm:

Blog Điện Máy

đây là trang web review về điện máy

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *