Cách chọn máy giặt tốt nhất cho gia đình của bạn

Cách chọn máy giặt tốt nhất cho gia đình của bạn

Với công nghệ ngày càng phát triển, máy giặt ngày nay đã trở thành một thiết bị quen thuộc với nhà nhà, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn máy giặt tốt nhất cho gia đình yêu quý của bạn nhé!

Tìm máy giặt tốt nhất với các đánh giá của chúng tôi và hướng dẫn mua máy giặt phù hợp cho mọi

Cho dù bạn bước vào phòng trưng bày hay xem qua nhà bán lẻ trực tuyến mà bạn theo dõi, bạn sẽ thấy mình phải đối mặt với một loạt các giới thiệu nhạt nhẽo khó khăn, mỗi chương trình giới thiệu bằng thông số kỹ thuật và từ thông dụng. Tuy nhiên, bạn đừng nhầm lẫn: nó không thể chọn máy giặt tốt nhất chỉ bằng ngoại hình hoặc thông số kỹ thuật.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn mua hàng và giải thích tất cả những điều chính bạn nên xem xét, tiếp theo là danh sách rút gọn các máy giặt rẻ tiền, tầm trung và cao cấp tốt nhất mà chúng tôi đã khám phá ra với thử nghiệm chuyên sâu, nghiên cứu sâu rộng và phản hồi từ các chuyên gia trong ngành.


Máy giặt tốt nhất:


Cách chọn máy giặt tốt nhất cho bạn

Bạn nên chi tiêu bao nhiêu?

Nếu bạn đang làm việc với giả định rằng chi tiêu nhiều hơn cho một chiếc máy sẽ đảm bảo hiệu suất giặt được cải thiện, thì có lẽ bạn sẽ khá hài lòng khi biết rằng mình đã nhầm. Các thử nghiệm của chúng tôi trên một loạt các máy máy giặt cho thấy, trong nhiều trường hợp, máy đắt tiền hơn chỉ đơn giản là tăng khả năng giặt hoặc thêm các tính năng bổ sung – chẳng hạn như định lượng tự động và điều khiển Wi-Fi – thay vì cung cấp khả năng xử lý vết bẩn được cải thiện.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên mua chiếc máy rẻ nhất có thể. Nhiều thương hiệu ngân sách tên tuổi mà chúng tôi đã thử nghiệm đã không gây ấn tượng và một khi bạn giảm quá xa dưới mốc 5 triệu, bạn thường sẽ thấy rằng các tính năng chính như chương trình giặt sẽ giảm xuống.

Tuy nhiên, nếu bạn cần công suất lớn cho gia đình có đông thành viên hơn, thì bạn có hai lựa chọn: chọn một máy giặt cao cấp hoặc máy giặt có công suất lớn từ một trong những thương hiệu giá cả phải chăng hơn.

Những tính năng nào bạn nên chú ý khi mua máy giặt?

1. Tiêu thụ năng lượng

Tiêu thụ năng lượng và sử dụng nước là hai yếu tố quyết định giá máy giặt của bạn sẽ có giá bao nhiêu để chạy mỗi năm. Kể từ tháng 2021 năm XNUMX, hệ thống Nhãn năng lượng EU cũ và hơi khó hiểu, đã phân loại các thiết bị từ A + ++ xuống A, đã kết thúc. Nó đã được thay thế bằng một sơ đồ xếp hạng năng lượng mới đánh giá hiệu suất từ A đến G, với A là hiệu quả nhất. Như trước đây, máy giặt xếp hạng A có thể hiệu quả hơn một chút so với một máy được xếp hạng A khác, nhưng sự khác biệt giữa các thiết bị được dán nhãn tương tự là không đáng kể.

Mỗi nhãn cũng chứa một con số về mức tiêu thụ điện năng của máy giặt được đánh giá là kWh trên 100 lần giặt (đây từng là con số tiêu thụ hàng năm) và mức tiêu thụ nước được sử dụng trong mỗi chu kỳ (mức tiêu thụ này thường được đo bằng lít mỗi năm). Nhãn dán hiện hiển thị thời gian của một chu trình giặt đầy đủ và khả năng chịu tải của mỗi máy cho lần giặt Eco 40-60 bắt buộc hiện nay cũng được nêu rõ ràng.

Những thay đổi về xếp hạng năng lượng là hợp lý một cách mới mẻ và giờ đây việc so sánh các mô hình thông qua nhãn dán xếp hạng năng lượng và ước tính mức sử dụng năng lượng cho hộ gia đình của bạn trở nên dễ dàng hơn.

2. Khối lượng máy giặt 

Khối lượng máy giặt được trích dẫn là tổng trọng lượng của máy giặt khô có thể được nạp vào máy. Đối với một hộ gia đình thông thường, khối lượng 6kg sẽ đủ, nhưng khối lượng 8kg hoặc 10kg lớn hơn có thể rất hữu ích. Nó không chỉ cho phép bạn giặt nhiều quần áo hơn trong một lần, mà còn có nghĩa là bạn có thể giặt những vật dụng lớn hơn, chẳng hạn như chăn lông vũ.

Một máy giặt có khối lượng lớn hơn cũng sẽ có xu hướng hiệu quả hơn, cần ít nước và chất tẩy rửa hơn để giặt cùng một lượng quần áo như một chiếc máy có khối lượng nhỏ hơn.

3. Tốc độ quay

Tốc độ quay cho bạn biết số vòng quay mỗi phút (vòng / phút). Nói chung, tốc độ vắt càng nhanh, việc giặt của bạn sẽ càng khô khi máy hoàn thành. Máy giặt giá rẻ có thể quay ở khoảng 1,100 vòng / phút, nhưng hãy tìm một máy 1,400 vòng / phút hoặc 1,600 vòng / phút để có hiệu suất tốt nhất.

Tất cả các máy giặt đều đi kèm với chân có thể điều chỉnh và điều quan trọng là phải đảm bảo rằng máy được cân bằng khi bạn lắp đặt nó. Một cỗ máy chao đảo sẽ kêu lách cách và các vấn đề liên quan đến rung động khác có thể nguy hiểm hơn nữa.

4. Chế độ giặt

Hãy chú ý cẩn thận đến các chu trình giặt đặc biệt trên máy giặt. Một chiếc máy được chứng nhận Woolmark có thể giặt quần áo len, trong khi một số máy có chế độ lụa đặc biệt. Nếu bạn thường xuyên mặc những món đồ mỏng manh, chế độ rửa tay có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức thủ công. Một số máy có cài đặt chống nhăn và dễ ủi, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn.

Có đáng để mua một máy có kết nối Wi-Fi không?

Nó không cần thiết, nhưng nó có thể khá tiện dụng. Nhiều máy móc ngày nay kết hợp điều khiển Wi-Fi với các tính năng định lượng tự động và hai tính năng này là một kết hợp được thực hiện trong thiên đường giặt ủi. Đơn giản chỉ cần ném đồ vào máy giặt, đóng cửa lại và bạn có thể thiết lập chế độ giặt, bạn có thể đi từ bất cứ nơi nào trong hoặc ngoài nhà.

Khái niệm định lượng tự động cũng khá tuyệt vời. Những máy này có bể chứa tích hợp cho chất tẩy rửa và chất làm mềm có thể được nạp vào mỗi tuần hoặc hai tuần tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn. Một lợi ích nữa ở đây là máy sau đó có thể sử dụng lượng chất tẩy rửa và chất làm mềm tối ưu. Nhiều người trong chúng ta có xu hướng sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa với hy vọng cải thiện hiệu suất giặt, trong khi nó thực sự có nhiều khả năng làm giảm hiệu suất và chỉ đơn giản là làm tắc nghẽn máy.

Những thương hiệu tốt nhất để mua là gì?

Thật khó để khái quát ở đây, vì chúng ta đã thấy những chiếc máy tốt, xấu và trung bình từ nhiều nhà sản xuất. Có thể kể tên vài thương hiệu nổi tiếng như: LG, Samsung, Toshiba, Aqua, Panasonic, Sharp, TCL, Casper, Beko, Electrolux

ách duy nhất để đánh giá chính xác hiệu suất của máy là kiểm tra kỹ lưỡng và hầu như không thể hiểu rõ về độ tin cậy của máy bằng cách đọc bất kỳ loại đánh giá nào. Cách bảo vệ tốt nhất của bạn là tìm kiếm một bảo hành dài mà không có phí. Trong các đánh giá của chúng tôi, chúng tôi luôn tháo dỡ bất kỳ máy móc nào chúng tôi kiểm tra để xem các bộ phận có thể sửa chữa được như thế nào trong trường hợp có sự cố.

Xem thêm:

 

 

Blog Điện Máy

đây là trang web review về điện máy

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *