Nên chọn nồi chiên không dầu cơ hay điện tử | loại nào tốt?

Xin chào các bạn, nếu như các bạn đang muốn tìm mua cho mình một chiếc nồi chiên không dầu mà đang phân vân không biết nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử, loại nào tốt hơn.

Qua bài viết này, mình sẽ phân tích rõ hơn về ưu và nược điểm của từng loại để bạn biết nên chọn mua cho mình loại nào nhé!

Video hướng dẫn nên chọn nồi chiên không dầu cơ hay điện tử


Điểm giống nhau của nồi chiên không dầu cơ và điện tử

Điều có công nghệ chiên nướng Rapid Air, đây là công nghệ tiên tiến được sử dụng phổ biến trong hầu hết các dòng nồi chiên không dầu hiện nay cả nồi cơ và nồi điện tử. Rapid Air hoạt động bằng cách sử dụng dòng khí nóng đối lưu 360 độ lưu chuyển nhanh và làm chín thực phẩm từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới, đều mặt 360 độ.

Đặc trưng của công nghệ này là các món chiên nướng sẽ được chín đều tự nhiên, giòn ngon, dinh dưỡng mà bạn không cần sử dụng dầu mở, nếu có dùng dầu thì bạn chỉ cần quét thêm một lượng rất ít.

Theo cảm nhận khách quan của mình thì việc cùng công nghệ chiên nên chất lượng món ăn của nồi cơ và điện tử điều như nhau.


Điểm khác nhau của nồi chiên không dầu cơ và điện tử

Ưu và nhược điểm của nồi chiên không dầu cơ

Nhận diện về nồi chiên không dầu cơ, thông thường nồi chiên không dầu cơ sẽ có thiết kế chủ yếu với 2 nút chỉnh nhiệt độ và thời gian có phần nhô ra ngoài để bạn dễ dàng chỉnh đến định mức phù hợp theo từng món ăn.

Nên chọn nồi chiên không dầu cơ hay điện tử

Ưu điểm:

Nhược điểm

  • Dễ dùng
  • Dễ thao tác
  • Người già cũng dễ dàng sử dụng
  • Giá thành rẻ hơn nồi chiên không dầu điện tử
  • Do điều chỉnh bằng nút xoay nên có sự trên lệch về thời gian và nhiệt độ.
  • Nhiệt độ không chính xác như nồi chiên không dầu điện tử.

Do đó bạn muốn nướng bánh cần độ chính xác cao thì nên chọn nồi chiên không dầu điện tử nhé!

Ưu và nhược điểm của nồi chiên không dầu điện tử

Ưu điểm:

Sang trọng và đẹp mắt là ưu điểm lớn nhất của nồi chiên không dầu điện tử, với một bảng điều khiển điện tử tích hợp đèn led sáng rõ để người dùng dễ dàng theo dõi, mọi thao tác hoàn toàn bằng cảm ứng, các nút bấm rất nhạy, điều khiển đến đâu nồi sẽ bấo hiệu đến đó.

Nồi chiên không dầu điện tử còn tích hợp menu gồm nhiều chức năng nấu các món cơ bản, chức năng này chỉ có ở nồi chiên điện tử.

 

Nên chọn nồi chiên không dầu cơ hay điện tử

Nhược điểm:

  • Giá thành thường cao hơn nồi chiên không dầu cơ, trên thực tế giá bán còn xét về thương hiệu, chất liệu và dung tích. Cũng có một số loại nồi chiên không dầu cơ có giá bán cao gắp đôi so với nồi chiên không dầu điện tử
  • Bảng chức năng cài sẵn do sự không linh hoạt của nó bạn sẽ cần phải chuẩn bị lượng thực phẩm theo đúng sách hướng dẫn của nhà sản xuất, đôi khi sẽ không đúng với khẩu phần ăn thực tế của gia đình mình, để chiên nướng phần thịt nhiều hơn bạn phải cần cài đặt nhiệt độ và thời gian ở một con số khác

Tóm lại giữa nồi chiên không dầu cơ và điện tử loại nào tốt hơn?

Để so sánh nồi chiên không dầu cơ và điện tử bạn cần dựa vào tính thẩm mỹ và sự tiện lợi, không dựa vào chất lượng món ăn và công nghệ vì chúng như nhau.

Nên chọn nồi chiên không dầu cơ vì chúng sử dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn phù hợp cho người lớn tuổi sử dụng. Nồi cơ cũng có giá thành rẻ hơn.

Nếu như bạn chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu đơn giản mà đáp ứng được nhu cầu chiên nướng cơ bản, không cần quá sang trọng thì chiếc nồi chiên không dầu cơ là lựa chọn rất tốt rồi.

Còn nếu bạn thích sự sang trọng, hiện đại và không ngại đầu tư thì nồi điện tử là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Top 3 nồi chiên không dầu cơ tốt nhất

Top 3 nồi chiên không dầu điện tử

Xem thêm:

 

Blog Điện Máy

đây là trang web review về điện máy

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *