Cách khử mùi hôi nồi chiên không dầu – Điện Máy Pro

Trong thời buổi hiện nay có lẽ nồi chiên không dầu là một trợ thủ đắc lực trong gian bếp cửa mổi gia đình vì sự tiện lợi mà nó mang lại, tuy nhiên là sau một khoảng thời gian sử dụng thì các bạn cũng sẽ gặp tình trạng đó là ám mùi trên nồi chiên đúng không nè, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách cách khử mùi hôi nồi chiên không dầu nhé!

Nguyên liệu để khử mùi hôi nồi chiên không dầu

Mình đã thử khử mùi hôi của nồi chiên không bằng các nguyên liệu này rồi nên các bạn cứ yên tâm nhé! Nguyên liệu bao gồm: Chanh tươi, khổ qua, mướp, cà phê đen, cà phê sữa. Chi tiết cách làm như thế nào thì mời bạn đọc tiếp phần bên dưới nhé!

Cách khử mùi hôi nồi chiên không dầu bằng chanh tươi

Chanh tươi là nguyên liệu khá là thông dụng và nó thường xuất hiện trong gian bếp của nhà mình, bên cạnh đặc tính là có vị chua, mùi khá là thơm, ngoài ra chất axit trong chanh nó còn có tác dụng đó là tiêu diệt vi khuẩn gây mùi rất là hiệu quả.

Cách dùng: Chúng ta cắt chanh thành từng lát mỏng, sau đó cho chanh vào nồi chiên và điều chỉnh 180 độ C, thời gian là 4 phút. Sau khi hết thời gian mình đợi cho nồi ngụi rồi mang đi vệ sinh như bình thường là không còn mùi gì nữa cả.

cách khử mùi hôi nồi chiên không dầu

Cách khử mùi nồi chiên không dầu bằng khổ qua và mướp

Các bạn nghe 2 cái tên đó chắc bạn rất ngạc nhiên đúng không? lúc đầu mình cũng giống như bạn vậy, nhưng mà cách này nó khá là hiệu quả nhé!

Ở trong khổ qua thì nó có các thành phần chống oxy hóa cao cho nên nó có thể dùng để khủ mùi hôi trong nồi chiên không dầu khá là hiệu quả.

Cách làm: mình cắt khổ qua thành các khúc nhỏ như hình bên dưới rồi mình cho vào nồi chiên, cài đặt nhiệt độ là 180 độ C, thời gian la 3 phút. Cách này mình tháy cũng khá là oke đó nha, mùi hôi của thực phẩm được khử hoàn toàn. Nhưng mùi khổ qua nó hơi nông một chút, cho nên với những ai mà không thích mùi khổ qua thì có thể chọn nguyên liệu là mướp nhé! Cách thực hiện của mướp thì cũng tương tự như là khổ qua thôi.

khử mùi hôi của nồi chiên không dầu

Cách khử mùi nồi chiên không dầu bằng bã cà phê hoặc là cà phê sửa

Cách này thì cũng được nhiều người áp dụng để khử mùi hôi trong nồi chiên không dầu và đã rất thành công.

Cách áp dụng thì cũng rất là dễ thôi, mình chỉ cần cho bã cà phê còn ẩm vào chén nhỏ chịu được nhiệt, rồi cho nó vào trong nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong thời gian là 3 phút. Sau khi hết thời gian mình kéo khây ra thấy rất là thơm mùi cà phê, các bạn nhớ là đợi cho nồi nguội hẳng rồi hả đi vệ sinh nhé!

khử mùi hôi của nồi chiên không dầu

Ngoài cách sử dụng bằng bã cà phê thì mình cũng có thể dùng cà phê sữa nhe.

Cách dùng tương tự như là cách dùng bằng bã cà phê nhé

khử mùi hôi của nồi chiên không dầu

Cách khử mùi hiệu quả bằng những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm trong nhà của mình và còn một mẹo nhỏ nữa mà cũng sẽ rất là hữu ích để chúng ta giảm mùi hôi cho nồi chiên đó là: Thay vì chúng ta để lồng nồi vào thân nồi thì mình nên úp gọn và tách lồng nồi riêng để tạo cho phần thân nồi có một khoảng trống để tránh bị bí mùi nhé!

khử mùi hôi nồi chiên không dầu

Ngoài những cách khử mùi kể trên bạn còn cách nào khử mùi tốt hơn nữa thì hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ cho mình và mọi người cùng được biết nhé!

Top 3 nồi chiên không dầu cơ tốt nhất

Top 3 nồi chiên không dầu điện tử

Xem thêm:

Blog Điện Máy

đây là trang web review về điện máy

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *