So sánh nồi chiên hơi nước và nồi chiên không dầu

So sánh nồi chiên hơi nước và nồi chiên không dầu

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn thêm những thông tin về chiếc nồi chiên hơi nước, chiếc nồi chiên hơi nươc này mình đã sử dụng một thời gian rồi, mình sẽ so sánh em nó với một chiếc nồi chiên không dầu để xem nó có những đặc điểm gì giống nhau và khác nhau nhé!

Khí chúng ta mới mua một chiếc nồi chiên về thì chắc chắn rất sẽ là quan tâm đến phần thiết kế, hiện tại thì những chiếc nồi chiên trên thị trường đều có sự tương đồng giống nhau, tùy vào thẩm mỹ thì mỗi hãng sẽ có thiết kế riêng biệt, vậy thì sự khác nhau ở đây là gì?

Khác biệt về thiết kế bên ngoài

Đối với nồi chiên hơi nước thì sẽ thiết kế thêm một khây chứa nước, theo như cái tên gọi của nồi chiên hơi nước thì khây nước này chính là một trong những bộ phận chính của nồi, sẽ sử dụng khi chúng ta làm các món hấp, chiên bằng hơi nước và ủ sửa chua.

Còn đối với nồi chiên không dầu thông thường hay là lò chiên không dầu kim luôn lò nướng thì sẽ không có khây nước đi kèm.

Khác biệt bên trong nồi

Mình quan sát được cả 2 nồi đều có thanh tạo nhiệt, ở nồi chiên hơi nước thì có thêm các lỗ phun hơi nước.

Công nghệ và tính năng của 2 nồi

Vì cả 2 điều là nồi chiên không dầu cho nên điều sử dụng công nghệ làm chính thức ăn bằng không khí nóng, công nghệ này được sử dụng bằng thanh tạo nhiệt, được làm nóng và tỏa nhiệt ra kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu thổi đều hơi nóng và hơi nóng sẽ luân chuyển đều làm chính đều cả mặt trên và mặt dưới thực phẩm, nhờ vậy mà thực phẩm sẽ được làm chính đều từ ngoài vào trong một cách nhanh chống. Nhưng mà trong quá trình sử dụng 2 chiếc nồi này thì mình thấy có một sự khác biệt rất là rõ, đó là sử dụng công nghệ này để làm chính thức ăn nhanh hơn, đều màu hơn, và ít sử dụng dầu mở, đôi khi thức ăn sẽ dễ bị khô, mình cần phải vét dầu lên liên tục, chưa kể những chiếc nồi mình cần phải trở thực phẩm để tránh tình trạng bị cháy, cho nên để hạn chế vấn đề này xảy ra thì nồi chiên hơi nước đã bổ sung thêm công nghệ chiên thức ăn bằng hơi nước. Công nghệ này sẽ sử dụng nước trong khây chứa, nước được đưa vào hệ thống làm nóng bên trong lò ở nhiệt độ cao và tạo ra hơi nước nóng phun trực tiếp vào trong khoang lò, hơi nước được phun ra sẽ kết hợp trung với hơi nóng tỏa ra từ thanh tạo nhiệt sẽ được quạt thổi lên phía trên kết hợp lại luân chuyển đều các bề mặt thực phẩm.

so sánh nồi chiên hơi nước và nồi chiên không dầu

Nhờ vào công nghệ chiên bằng hơi nước cho nên khi mà mình sử dụng nồi chiên hơi nước thì thực phẩm sẽ chính nhanh hơn, bên ngoài giòn mà không hề bị khô, còn bên trong thì vẫn giữ được sự mọng nước của thực phẩm

chiên đùi gà bằng nồi chiên hơi nước

chiên đùi gà bằng nồi chiên hơi nước

chiên đùi gà bằng nồi chiên không dầu

chiên đùi gà bằng nồi chiên không dầu

nhình chung thì cả 2 chiếc nồi chiên thực phẩm rất tốt, còn riêng mình thì thấy thích chiếc nồi chiên hơi nước hơn bởi vì khi chiên thực phẩm thì vẫn còn giữ được mọng nước bên trong thực phẩm .

Nếu bạn đang có nhu cầu mua nồi chiên hơi nước thì bạn có thể tham khảo một số nồi chiên hơi nước bên dưới nhé!

Xem thêm:

 

Blog Điện Máy

đây là trang web review về điện máy

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *