Bếp hồng ngoại hay bếp điện từ tốt hơn?

Xin chào các bạn đã quay lại với reviewdienmaypro.com, như các bạn đã biết bếp điện có rất là nhiều ưu điểm như là sạch sẽ, tiết kiệm và làm sang trọng cho không gian bếp của gia đình. Tuy nhiên, trong 2 loại bếp điện chúng ta thường gặp đó là bếp từ và bếp hồng ngoại, chúng ta sẽ cần một số tiêu chí để có thể so sánh và đánh giá, sau đây mình sẽ tổng hợp lại và so sánh 2 sản phẩm này để bạn có thể chọn cho không gian bếp của gia đình bạn.

Bếp hồng ngoại hay bếp điện từ tốt hơn

bếp hồng ngoại hay bếp điện từ tốt hơn

Bếp từ Midea MI-K1917EF Đen

Điểm giống nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại

Cơ chế hoạt động của 2 loại bếp:

  • Bếp từ: bếp này sử dụng cơ chế cảm ứng điện từ phát ra từ trường và làm nóng trực tiếp đáy nồi có từ tính, giúp làm chính thức ăn.
  • Bếp hồng ngoại: bếp này có bộ phận sinh nhiệt, dòng điện sẽ đốt nóng cuộn dây điện trở để tạo ra nhiệt, truyền đến mặt bếp và làm nóng đáy nồi, chảo để tiến hành nấu chín thức ăn.

Điểm chung của 2 bếp là điều sử dụng điện, nấu thức ăn khá nhanh, cách sử dụng đơn giản với các phím ấn, dễ dàng lau chùi và đặc biệt là làm sang trọng không gian bếp.

Bếp hồng ngoại sẽ thuận tiện cho những món: kho, ninh, hầm nấu được đa dạng các loại nồi.

Bếp từ với cơ chế làm nóng trực tiếp đáy nồi sẽ giúp chúng ta thuận tiện trong việc đung sôi nhanh, nấu canh hay làm súp. Còn với những món kho, ninh, hầm thì có những chiếc bếp từ có công nghệ inverter chuẩn thì mới dễ dàng nấu các món này mà không lo bị cháy.

Điểm khác nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại Sanaky SNK-2101HG

Khác nhau về lịch sử hình thành:

  • Bếp hồng ngoại được xuất hiện đầu tiên ở hội chợ thế giới năm 1893 tại Chicaro có nghĩa nó đã xuất hiện cách đây hơn 100 năm. Tuy nhiên, do công nghệ không quen thuộc và phải sử dụng điện nên không thể thay thế bếp gas trong thời điểm đó.
  • Bếp từ với công nghệ mới được đưa ra thị trường vào năm 1991 bởi kỹ sư người Đức, bởi sự tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho nên những chiếc bếp từ đã dần dần thay thế bếp gas tại những nước phát triển và mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam được khoảng 10 năm gần đây.

Khác nhau về công suất:

Mình có nấu thử 1 lít nước trên 2 bếp này với công suất tối đa và cho ra kết quả như sau:

  • Bếp hồng ngoại mắt khoảng 6 phút để đung sôi.
  • Bếp từ thì chỉ mắt 4 phút 40 giây thôi.

Hiệu năng của bếp từ cao hơn bếp hồng ngoại.

Khác nhau về nồi chảo sử dụng

Bếp từ chỉ sử dụng được các loại nồi, chảo có nhiễm từ tính, chúng ta có thể kiểm tra bằng cách sử dụng miến nam châm, nếu nam châm này dính vào đáy nối thì chắc chắn đó là nồi có nhiễm từ.

Đối với bếp hồng ngoại chúng ta có thể hoàn toàn có thể sử dụng được tắt cả các loại nồi.

Bếp từ hồng ngoại lắp âm Sunhouse SHB9105MT

So sanh và kết luận

Ở trên mình đã tổng hợp được những điểm giống và khác nhau giữa 2 loại bếp hồng ngoại và bếp từ, mình sẽ tóm gọn lại cho các bạn dễ hiều hơn nhé!

Bếp hồng ngoại: là bếp có thể dùng được hầu hết các loại nồi. Tuy nhiên, bếp hồng ngoại có nột đặc điểm là mặt kính bị tác dụng nhiệt trực tiếp nên sẽ xuống cấp theo thời gian, các vết bẩn lâu ngày sẽ khó hoặc không vệ sinh được và mặt kính sẽ dễ bị nứt vỡ.

Bếp từ với công nghệ cao hơn so với bếp hồng ngoại, giá thành cũng cao hơn một chút, phải sữ dụng bộ nồi nhiễm từ phù hợp với bếp. Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc bếp từ sẽ giúp bạn có một căn bếp sang trọng hơn, bếp thông minh hơn, an toàn và tiết kiệm hơn.

Qua bài viết này mình mong là sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích về 2 loại bếp điện trên, chúc bạn sẽ có một sự lựa chọn hợp lý cho gia đình khi thay thế bếp gas.

Nếu bạn đang cần tìm mua một chiếc bếp điện thì hãy tham khảo tóp 3 sản phẩm bếp từ và bếp hồng ngoại bên dưới nhé!\

Top 3 bép điện từ đơn chất lượng

Top 3 bếp hồng ngoại đơn chất lượng

Top 3 bếp đôi hồng ngoại + bếp từ

 

Blog Điện Máy

đây là trang web review về điện máy

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *