Inverter trên máy giặt là gì? có tốt không?

Xin chào các bạn, chắc hẳn các bạn cũng từng nghe qua ít nhất một lần về công nghệ tiết kiệm điện năng trên máy giặt rồi đúng không? rồi inverter này, inverter kia từng hãng khác nhau nữa, vậy Inverter trên máy giặt là gì? mà giúp mình tiết kiệm điện và nước, trong bài viết này mình sẽ giải thích rõ ràng cho các bạn.

Nhưng để hiểu được vấn đề này trước tiên các bạn phải nắm được nguyên lý hoạt động của máy giặt, mình sẽ tóm tắc các bước hoạt động của máy giặt ngắn gọn như sau:

  • Đầu tiên nước sẽ được dẫn vào lòng giặt nhờ van cấp nước.
  • Tiếp theo motor sẽ hoạt động làm cho trục quay quay nhờ vào các dây truyền động, quần áo sẽ được quay đảo trong hổn hợp chất tẩy, lúc này quần áo sẽ được ma sát với nhau làm cho các vết bẩn loại bỏ khỏi sợ vải.
  • Sau đó lòng máy giặt sẽ xoay vắt nước quần áo sau khi giặt xả xong, hệ thống bơm sẽ làm công việc xả nước ra ngoài.

Vậy công nghệ Inverter trên máy giặt là gì?

Hiểu một cách đơn giản, công nghệ inverter là công nghệ giúp cho máy giặt hoạt động tiết kiệm năng lượng hơn, nhưng cụ thể ra sao thì tùy vào từng hãng sản xuất nữa, họ sẽ nghiên cứu và lặp trình một bộ vi xử lý đặc biệt vào bảng điều khiển của máy giặt, đồng thời họ cũng sẽ năng cấp động cơ máy giặt tương thích với bộ vi xử lý đó thì mới áp dụng được công nghệ inverter, nếu như thiếu 1 trong 2 thì điều đó là không thể được. Bộ vi xử lý này cho phép điều chỉnh dễ dàng các vòng quay của máy giặt, lựa chọn được chế độ giặt giũ thích hợp nhất giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, tẩy sạch hơn.

Bây giờ các bạn thử tưởng tượng bộ vi xử lý của máy giặt giống như là bộ nảo của con người vậy đó, bộ nảo sẽ truyền tín hiệu để chúng ta điều tiết được sức lực hợp lý cho từng hoạt động trong ngày, nếu hoạt động nào chúng ta cũng làm hết sức thì mình sẽ nhanh đuối sức và đôi khi lại không còn hiệu quả nữa. Như vậy, áp dụng công nghệ inverter trên máy giặt thì sẽ mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho người tiêu dùng:

  • Đầu tiên phải kể đến đó là tiết kiệm điện và nước: nhờ vi xử lý đó mà máy có thể điều chỉnh vòng quay động cơ tùy theo điều kiện để sử dụng công suất và lượng nước phù hợp, từ đó giúp mình tiết kiệm được lượng nước và tiết kiệm điện lên đến 30 – 50% so với máy giặt thông thường. Tiếp theo là cũng nhờ vào động cơ được nhà sản xuất lập trình tốc độ quay phù theo từng chế độ giai đoạn giặt, vì vậy mà máy hoạt động êm và bềnh bỉ hơn.
  • Hạng chế được tiếng ồn: điều này sẽ đỡ làm phiền chúng ta hơn vào những lúc làm việc, học tập hay là đang nghỉ ngơi.
  • Bảo hành động cơ lên đến 10 năm, giúp cho các bạn yên tâm hơn khi sử dụng.

Để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về công nghệ inverter áp dụng như thế nào ở các hãng thì cũng xem qua nhé!

  • Đầu tiên là LG với công nghệ Smart inverter: bằng cách sử dụng roter nam châm vĩnh cữu, hãng đã giảm thiểu được ma sát, làm tăng hiệu quả năng lượng cũng như giảm được tiếng ồn khi hoạt động. Công nghệ Turbodrum cho phép cả lồng giặt và măm giặt quay theo hướng ngược nhau tạo hiệu quả giặt sạch hơn cho từng loại vải, hạn chế quần áo bị rối vào nhau.

Inverter trên máy giặt là gì

Máy giặt LG Inverter 10 kg FV1410S3B

  • Tiếp theo là một hãng cực kỳ nổi tiếng đến từ Hàn Quốc đó là SamSung với công nghệ Digital inverter: khác với các máy giặt thông thường sử dụng động cơ dẫn động gián tiếp thì công nghệ Digital inverter được tích hợp trên các máy giặt của Samsung thì có động cơ dẫn động trực tiếp theo đó moter sẽ được gắn thẳng vào măm máy giặt và không có dây đai truyền động, chính vì vậy mà các máy giặt có công nghệ Digital inverter sẽ mang đến hiệu suất hoạt động tốt hơn sới các thiết bị giặt thông thường không có inverter.

Máy giặt sấy Samsung AI Inverter 14kg WD14TP44DSB/SV

  • Hãng Panasonic cũng có công nghệ inverter riêng cho máy giặt của mình đó là TD inverter: đây là động cơ cải tiếng của Panasonic được điều khiển bởi động cơ và bộ truyền chuyển động thế hệ mới, theo đó hợp số truyền tải cửa độ hiệu quả tốc độ thành công suất với tỉ lệ chuyển đổi là 1:6, giúp tạo ra nguồn xoáy nước mạnh mẽ gốp phần vào việc đánh bay các vết bẩn dễ dàng, đồng thời động cơ này cũng mang lại tiết kiệm điện và khả năng vận hàng êm ái trong suốt quá trình giặt.

Máy giặt Panasonic Inverter 9 Kg NA-V90FX1LVT

Cuộc chạy đua công nghệ chưa bao giờ là kết thúc, ngoài những hãng mình đã kể trên thì còn rất nhiều hãng khác với nhiều công nghệ inverter không hề kém cạnh chẳn hạn như là: Great inverter của Toshiba, DD inverter của Aqua, Eco inverter từ Elictrolux và còn nhiều hãng khác nữa…

Tóm lại

Inverter trên máy giặt là công nghệ được các hãng trang bị nhầm tiết kiệm năng lượng cũng như là giảm tiếng ồn khi hoạt động, hướng đến lợi ích của người dùng nhiều hơn.

Đó chính là những gì mình muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này, nếu như các bạn có bắt kỳ thắc mắc gì thì hãy đễ lại bình luận bên dưới mình sẽ trả lời sớm nhất nhé!

Một số máy giặt có inverter mới nhất

Xem thêm:

 

Blog Điện Máy

đây là trang web review về điện máy

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *