Cách làm thịt lươn sạch không còn nhớt và hôi tanh

Xin chào các bạn, hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn bài viết cách làm thịt lươn. Lươn là loài sinh vật sống ở những nơi không được sạch sẽ như là trong bùn, trong nước thúi… Nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong thịt lươn rất cao mà còn có mùi hương rất hấp dẫn. Chính vì vậy mà lươn cần phải biết cách làm sạch để tránh tình trạng lươn còn nhớt hay là bám mùi dẫn đến tình trạng thức ăn chế biến không được ngon.

Bạn nên chọn lựa những con lươn có trọng lượng khoảng 300 – 400g, nên lựa những con lươn có màu vàng nghệ và nhớ là không nên chọn mua những con lươn có màu xám tro, vì những con đó là những con lươn nuôi được cho ăn thức ăn nên thịt chế biến ra sẽ không ngon. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những con lươn chết, khi lươn chết sẽ sinh ra nhiều độc tố rất là có hại cho sức khỏe của bạn.

cách làm thịt lươn

lươn đồng

Cách làm thịt lươn

Lươn là loại động vật da trơn nên da lươn sẽ có rất nhiều nhớt, việc không làm sạch được nhớt của lươn thì sẽ khiến thịt lươn rất là tanh hôi. Dưới đây là những cách làm sạch nhớt trên da lươn bạn có thể tham khảo qua nhé!

Cách làm sạch lươn bằng phèn chua

Phèn chua thì chắc chắn là ai cũng sẽ biết rồi đúng không? bạn có thể tìm mua phèn chua dễ dàng ở các tiệm tạp hóa ngoài chợ. Mình đã dùng phèn chua để làm sạch lươn một cách hiệu quả, bạn chỉ cần dùng một cục phèn chua cho vào cùng với con lươn và chà tới, chà lui một hồi là nhớt của lươn sạch thôi.

cách làm thịt lươn sạch bằng phèn chua

Cách làm sạch lươn bằng tro củi

Những gia đình nào ở nông thôn thì không thể nào mà không biết đến cái mẹo dùng tro để làm sạch nhớt của lươn rồi đúng không? Vì vậy, nếu bạn nào mà chưa biết mẹo này thì có thể áp dụng nó ngay nhé!

Bạn chỉ cần dùng tro củi nhấm sao cho lượng tro này nó phủ đều lên tắt cả bề mặt của con lươn là ok, tiếp theo là bạn chỉ cần dùng tay tuốt cho sạch nhớt rồi rửa lại với nước là sạch sẽ luôn.

cách làm thịt lươn sạch bằng tro củi

Cách làm sạch lươn bằng lá chuối

Đây cũng là mẹo ở nông thôn của mình, ngày trước mình biết được mẹo này từ cha của mình, cách này cũng khá là đơn giản nhưng hiệu quả làm sạch lại rất là cao, bạn chỉ cần tìm một cây chuối và lấy phần lá và vò cho nó nhừ nhừ để lá chuối tiết ra chất mủ rồi lấy nó vò vào phần thân của con lươn, làm cho tới khi thấy lươn hết nhớt thì rửa lại với nước sạch là ok.

cách làm thịt lươn sạch bằng lá chuối

Cách làm sạch lươn bằng muối và chanh

Cách này cũng khá là đơn giản nhưng hơi tốn kém hơn 3 cách kể ở trên mà hiệu quả làm sạch thì lại không cao hơn, nếu 3 cách ở trên mà bạn không thể áp dụng được cách nào thì hãy áp dụng cách này nhé!

Bạn cho lươn vào thao hoặc nồi, tiếp theo là cho muối và nước cốt chanh vào và sát cho lươn sạch nhớt rồi rửa lại với nước là ok.

cách làm thịt lươn sạch bằng chanh và muối

Ở trên là 4 cách làm sạch lươn mà mình đã học được và đã áp dụng thành công vào việc làm sạch nhớt cũng như mùi hôi tanh của con lươn, nếu như bạn còn có cách nào khác mà nhanh hơn thì hãy để lại ý kiến để mọi người cùng tham khảo với nhé!

Cách mổ lươn đúng cách

cách làm thịt lươn 

Sau khi bạn đã áp dụng một trong 4 cách kể trên để làm sạch nhớt của lươn tiếp theo bạn thực hiện làm thịt lươn với các bước sau nhé!

  • Bước 1: Bạn dùng một con dao bén cắt ngang phần cổ của con lươn.
  • Bước 2: Cắt bỏ hậu môn và cắt cho phần ruột ở hậu môn con lươn lìa ra.
  • Bước 3: Bạn dùng dao mổ từ cổ con lươn xuống khoảng 1 lóng tay, sau đó nắm phần ruột lươn và kéo từ từ cho phần ruột lươn ra hết. (Cách làm này là không mổ bụng lươn nhưng vẫn lấy được ruột ra, nếu bạn thấy khó thì có thể mổ toàn bộ bụng lươn và lấy hết bộ đồ lòng ra nhé!)
  • Bước 3: Rửa lươn lại với nước sạch.

Ở trên là 4 bước để làm thịt lươn, rất là đơn giản phải không các bạn? Bạn có thể chế biến những món ăn từ thịt lươn mà không phải sợ lươn còn nhớt hay là mùi tanh hôi nữa rồi. Chúc các bạn nấu được món lươn ngon nhất nhé!

 

 

 

 

 

Blog Điện Máy

đây là trang web review về điện máy

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *