Có nên mở thẻ ngân hàng online hay không? Cách mở thẻ ATM online tại nhà!

Mở thẻ ngân hàng online sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí di chuyển. Vậy mở thẻ ngân hàng online có an toàn không? Mời các bạn cùng xem qua bài viết khách quan của mình bên dưới nhé!

Trước đây, khi có nhu cầu mở thẻ ngân hàng, thì khách hàng cần phải đến trực tiếp ngân hàng để làm các thủ tục, còn bây giờ với công nghệ phát triển thì quy trình đó đã có thể thực hiện tại nhà với dịch vụ mở thẻ ngân hàng online của các ngân hàng lớn hiện nay.

mở thẻ ngân hàng mb bank online

Thực trạng làm thẻ online tại các ngân hàng

Từ 5/3/2021, các ngân hàng trên toàn quốc chính thức được triển khai các dịch vụ mở tài khoản ngân hàng thanh toán của cá nhân bằng phương thức điện tử (eKYC). Theo đó, khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng thanh toán online ngay tại nhà thông qua các thiết bị smartphone có kết nối internet. Việc thực hiện quy trình mở tài khoản có thể thực hiện vào bất cứ thời gian nào trong ngày, không nhất thiết phải thực hiện theo giờ làm việc của ngân hàng mở tài khoản.

Khách hàng chỉ cần nhập số điện thoại, chụp ảnh giấy tờ tùy thân, chụp ảnh khuôn mặt để hệ thống nhận diện và xác thực thông tin. Sau khi hoàn tất thủ tục xác minh, khách hàng sẽ có ngay tài khoản để thực hiện các giao dịch tài chính. Tại một số ngân hàng như MB Bank, Techcombank, VPBank, Hong Leong Bank… Bạn có thể chọn số tài khoản theo ý mình như là: theo năm sinh, số điện thoại, số đẹp v.v… ngoài ra còn có thêm dịch vụ đăng ký phát hành thẻ và nhận thẻ ngay tại nhà. Quy trình này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian, rút ngắn được thời gian định danh trực tiếp tại ngân hàng.

Một số ngân hàng còn triển khai dịch vụ đăng ký mở thẻ online trên trang web chính thức của ngân hàng đó. Sau khi hoàn tất mẫu đơn đăng ký mở thẻ và gửi thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ lại với bạn để tư vấn mở thẻ trong thời gian sớm nhất.

Như vậy, hiện nay vẫn chưa có nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ làm thẻ ATM online hoàn toàn. Khách hàng vẫn phải mất 1 buổi đến ngân hàng để đăng ký nhận thẻ. Tuy nhiên, quá trình này cũng sẽ diễn ra nhanh hơn vì bạn đã hoàn tất thủ tục định danh trước đó.

 

Mở thẻ ngân hàng online có an toàn không?

Quy trình eKYC được áp dụng công nghệ hiện đại, bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng như:

  • Công nghệ OCR: Trích xuất thông tin từ các tài liệu nhận dạng như CMND/CCCD/Hộ chiếu và đưa thông tin đã được mã hóa lên hệ thống
  • Face matching: Dùng để so khớp khuôn mặt khách hàng với giấy tờ tùy thân khách hàng cung cấp
  • Liveness detection: Giúp chống tấn công và đánh cắp thông tin khách hàng
  • Fraud detection: Phát hiện và ngăn chặn tổn thất gian lận liên quan đến tài khoản của khách hàng.
  • E-Signature: Chữ ký điện tử là bằng chứng hợp pháp về sự đồng ý của khách hàng trong các văn bản, hồ sơ, hợp đồng.

– Hơn nữa, theo Điều 14a, Thông tư 16/2020/TT-NHNN cũng quy định rõ: “Ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện mở tài khoản thanh toán bằng phương thức điện tử phải xây dựng, ban hành, công khai quy trình, thủ tục mở tài khoản thanh toán bằng phương thức điện tử phù hợp với quy định tại Điều này, pháp luật về phòng, chống rửa tiền, pháp luật về giao dịch điện tử, các quy định pháp luật liên quan về đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin khách hàng và an toàn hoạt động của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài”.

Chính vì vậy, mở thẻ ngân hàng online tuyệt đối an toàn nếu khách hàng thực hiện mở thẻ trên ứng dụng chính thống của ngân đó hoặc truy cập trực tiếp vào trang web của ngân hàng để mở thẻ.

Những lưu ý khi mở thẻ ngân hàng online tại nhà

Khi mở thẻ ngân hàng online, các bạn cần lưu ý các điều sau:

– Tuyệt đối không truy cập vào các link lạ để đăng ký mở thẻ. Kẻ xấu có thể sử dụng thông tin của bạn để thực hiện cách hành vi phạm pháp luật như chiếm đoạt tài sản, vay tín dụng đen, rửa tiền…

– Cảnh giác với các chiêu trò mở thẻ ngân hàng online miễn phí. Nhiều người sẽ nhận được các cuộc gọi và tin nhắn mời chào sử dụng thẻ ATM miễn phí từ các đối tượng tự xưng là nhân viên của các ngân hàng A, B, C…

Theo đó, bạn sẽ được quảng cáo mở thẻ ATM online, miễn phí chỉ cần cung cấp CMND, sổ hộ khẩu, chữ ký qua mạng. Thẻ ATM nhận được sẽ có sẵn một khoản tiền mặt lên đến 50 triệu đồng. Nếu không sử dụng số tiền đó, có thể hoàn trả ngân hàng mà không mất một khoản tiền nào.

Thực tế khách hàng sẽ không nhận được đủ số tiền là 50 triệu đồng. Và nếu có chi tiếu cũng bị tính với lãi suất rất cao.

– Cảnh giác với chiêu trò thuê tên làm thẻ ATM: Kẻ xấu sẽ lấy lý do là “chạy doanh số” và thuê người đứng tên mở thẻ ATM và được trả phí 200.000 đồng/thẻ. Thông tin cá nhân là của bạn nhưng nhưng sẽ sử dụng số điện thoại và email do họ cung cấp. Đặc biệt là phải đăng ký ngân hàng điện tử (Ebanking) mới nhận được tiền.

Nếu kẻ xấu sử dụng tài khoản của bạn để thực hiện các hành vi phạm pháp thì khi điều tra vụ án chắc chắn bạn khó tránh khỏi liên quan vì thông tin tài khoản mang tên bạn. Xem chi tiết trong bài báo: Cảnh giác chiêu trò thuê tên làm thẻ ATM.

Không thể phủ nhận những lợi ích của dịch vụ làm thẻ ATM online đem lại cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều trên để tránh bị lộ thông tin cá nhân và bị kẻ xấu lợi dụng để thực hiện các hành vi phạm pháp.

Nên mở thẻ ngân hàng online nào là tốt

Hiện nay có các ngân hàng đang cung cấp dịch vụ mở thẻ ngân hàng online mà bạn có thể tham khảo cách đăng ký bên dưới:

1 – Mở tài khoản ngân hàng Techcombank online

⇔ Bước 1: Tải ứng dụng

Tải ứng dụng cho điện thoại ANDROIND

Tải ứng dụng cho điện thoại IOS

⇔ Bước 2: Nhập thông tin

⇔ Bước 3: Mở tài khoản thành công

2 – Mở tài khoản ngân hàng MB Bank online

Tải ứng dụng cho điện thoại ANDROIND

Tải ứng dụng cho điện thoại IOS

Các bước đăng ký các bạn cũng thực hiện đơn giản như trên Techcom bank

Ngoài ra còn có các ngân hàng khác như: Sacombank , VIB ….

Blog Điện Máy

đây là trang web review về điện máy

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *